Thiết kế và thi công các bảng hiệu quảng cáo đang là một trong những lĩnh vực vô cùng thu hút và hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, không giống bất kì lĩnh vực thiết kế nào, làm bảng hiệu quảng cáo không những đòi hỏi bạn có kĩ năng nghề nghiệp mà còn cần có óc sáng tạo lớn. Vậy, kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo là gì để có thể mang lại hiệu quả và khiến cho khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng.

Đây là một câu hỏi không dễ trả lời nhưng nếu bạn quan tâm đến một vài yếu tố tham khảo dưới đây thì chắc chắn những tấm bảng quảng cáo của bạn sẽ có chất lượng và độ hấp dẫn đấy

Có rất nhiều các yếu tố làm nên thành công của một tấm bảng hiệu quảng cáo và việc thiết kế các tấm biển này đạt hiệu quả khi bạn biết tổng hòa tất cả các yếu tố trong một sản phẩm.  Vậy thì hãy chú ý đến các chi tiết sau:

1. Chọn loại bảng hiệu quảng cáo

Ngày nay, ngày càng có nhiều chất liệu được sử dụng trong việc làm bảng hiệu và cũng có rất nhiều loại bảng hiệu sinh ra từ đó. Điều này đòi hỏi người thi công cần phải tìm hiểu rõ để nắm bắt ưu, nhược điểm của các loại để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Một tấm biển quảng cáo đẹp là khi sau khi đã hoàn thành, phần thiết kế và thi công loại bảng hiệu đó phải phù hợp với không gian và điều kiện của công ty.

Dưới đây là một số loại bảng hiệu quảng cáo mà bạn có thể tham khảo bao gồm: bảng hiệu Mica, bảng hiệu đèn LED, bảng hiệu Neon Sign, bảng hiệu Aluminium, bảng hiệu chữ nổi Inox,…trong đó mô tả khá chi tiết về từng loại sản phẩm cũng như gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Bảng hiệu bat cao cấp 3M chiếu đèn
Bảng hiệu trà sữa chữ nổi mica có đèn trên nền tôn
Bảng hiệu của hàng thời trang sang trọng chữ nổi mica chiếu đèn trên nền alu

và còn nhiều loại bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo khác nữa….

2. Thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo cho thấy, bao giờ phần thiết kế cũng trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của các tấm bảng hiệu. Để thiết kế đẹp nhất, không chỉ đòi hỏi hình thức bắt mắt và phần nội dụng quảng cáo cũng cần phải thực sự ấn tượng. Bạn có thể tạo ra sức hút bằng cách: tạo các câu Slogan ấn tượng dễ nhớ, các hình quảng cáo sinh động, font chữ độc đáo…

Ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm đến các yếu tố như tone màu phải phù hợp với bố cục chung của cửa hàng, cty hay tòa nhà.. nơi sẽ gắn bảng hiệu để tạo yếu tố hài hòa và tương hỗ lẫn nhau cho bảng quảng cáo. Độ rộng, chiều cao của bảng quảng cáo, và nội dung phải thỏa mãn khoảng cách tối thiểu và tối đa để thu hút được khách hàng nhất. Đặc biệt sự kết hợp màu sắc và các yếu tố ánh sáng của đèn led giúp nhân đôi giá trị của thương hiệu và sự tương tác của bảng hiệu quảng cáo mang lại.

 

Bảng hiệu quảng cáo Novotel về đêm
Bảng hiệu quảng cáo nổi bật với màu sắc lôi cuốn
Kết hợp, màu sắc, font chữ và ánh sáng của quán trà sữa trông rất sang trọng

3. Xem xét vị trí đặt bảng hiệu quảng cáo

Vị trí đặt bảng hiệu tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng. Chúng ta cần phải xác định trước khi thiết kế để tránh sự trùng lặp về màu sắc hay kiểu dáng với các bảng hiệu khác cũng như để có ý tưởng phù hợp. Ngoài ra tùy vào vị trí, chiều cao của nơi đặt bảng hiệu cũng như khoảng cách của nó với khách hàng mà ta cũng sẽ cân nhắc lựa chọn bảng hiệu sao cho ánh sáng, màu sắc không quá chói hoặc quá yếu… ảnh hưởng đến độ tương tác của bảng hiệu.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ sâu sắc trên đây sẽ là kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo cho những đơn vị mới bước chân vào lĩnh vực này, cũng như các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng, cty của mình.

One Thought on “Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *