Những biển chữ nổi, hay bảng hiệu chữ nổi ngày càng thông dụng và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như logo, bảng hiệu, slogan..Với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, cũng như mục đích của biển hiệu mà chúng ta cần có những lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Sau đây là các yếu tố cơ bản để thiết kế bảng hiệu chữ nổi mà chúng ta cần quan tâm.

1. Vật liệu

Chất liệu để làm biển chữ nổi cũng có rất nhiều loại nhưng thông dụng nhất vẫn là 5 chất liệu chính gồm Mica, Alu, Inox, đồng và tôn. Những chất liệu này có những ưu và khuyết điểm khác nhau nên các bạn cần biết rõ để có thể lựa chọn cho mình một phương án tối ưu nhất. Xem bài tổng hợp và đánh giá  5 loại biển quảng cáo chữ nổi phổ biến nhất hiện nay  để hiểu hơn về các loại vật liệu này.

2. Font Chữ

Font chữ giúp tăng độ tương phản và giúp hài hòa hơn cho bảng hiệu quảng cáo, để lựa chọn font chữ phù hợp ngoài kỹ thuật chọn font chữ thiết kế chúng ta phải kết hợp với các góc cạnh theo tỷ lệ để nội dung không quá nhỏ, hoặc quá lớn gây khó đọc cho biển quảng cáo. Độ dày và kích thước chữ của bảng hiệu quảng cáo chữ nổi phải đạt tỉ lệ 1/10 (so với chiều cao chữ) và từ 2cm-10cm để nội chữ không quá mỏng hoặc quá dày làm mất đi độ tương phản.

3. Kết hợp ánh sáng đèn

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, vào ban đêm khi đi ngoài đường đâu đâu cũng là biển hiệu quảng cáo với muôn vàng màu sắc, nhưng điều gây ấn tượng nhất và nổi bật hơn cả là các bảng hiệu biết kết hợp với hiệu ứng ánh sáng và màu sắc

4. Màu sắc

Ngoài yếu tố màu sắc bắt mắt, sặc sỡ, màu chữ nổi phải kết phù hợp với tone nền và đặc biệt là phù hợp với nội dung, logo và tiêu chí ngành nghề kinh doanh của sản phẩm. Không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc trên một biển hiệu vì nó sẽ làm phân tâm khách hàng của bạn. Khoảng 3 màu trên một biển hiệu là phù hợp nhất, trong đó phần chữ nổi thể hiện nội dung chính phải là màu sáng nhất, tươi nhất. Màu nền nên chọn tone tối hơn

.

5. Chi phí thì rất quan trọng

Vâng chi phí thì quan trọng nhất rồi, chúng ta phải cân đo đong đếm sao cho tổng chi phí trên một bảng hiệu chữ nổi là rẻ nhất nhưng phải phù hợp với yêu cầu sử dụng, đó mới là điều cần quan tâm nhất. Với kinh nghiệm và sự nhiệt tình của mình IGREEN sẵng sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng để có sản phẩm thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *