Quảng cáo là cách giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách trực tiếp và có hiệu quả nhất. Có nhiều cách quảng cáo, trong đó decal được biết đến như một hình thức quảng cáo mới mẻ được các doanh nghiệp rất yêu thích. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu đâu là loại decal thường dùng trong quảng cáo và đánh giá đặc điểm từng loại.

1. Decal là gì

Chúng ta thường nghe dán decal logo, dán decal xe máy, decal dán kín… vậy nó là gì? Thực chất Decal là tên gọi chung của các loại chất liệu có khả năng in ấn được. Bởi tính in ấn của nó, mà decal có thể phủ lên mình bất cứ hình ành nào, bất cứ màu sắc nào. Ngoài ra, khả năng kết dính của nó khá cao do thành phần cấu tạo đặc biệt của nó có lớp keo bám dính tốt.

Cấu tạo 4 lớp cơ bản của decal như sau:

  • Lớp mặt, nó có thể là giấy, màng nhựa hoặc vải dùng để thể hiện nội dung.
  • Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.
  • Lớp silicon được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn keo không dính vào lớp đế.
  • Lớp đế là giấy bảo vệ keo khi chưa sử dụng.

Vì tính chất của biển quảng cáo sử dụng ngoài trời là phần lớn nên hầu hết bề mặt decal đều được tráng phủ vinyl. Chính lớp vinyl này sẽ giúp chống trầy xước; tăng khả năng chịu kiềm, chịu axit; màu lâu phai dưới những sự tác động của môi trường.

2. Các loại decal thường dùng trong quảng cáo

Hiện nay trong quảng cáo thường sử dụng 3 loại decal cơ bản: decal pp, decal kính mờ, decal trong và decal lưới

2.1 Decal PP:

Trước hết ta đinh nghĩa khái niệm “In pp” là một mảng trong ngành in kỹ thuật số, sử dụng vật liệu in là pp có tên tiếng anh là Polypropylen, bề mặt của giấy dày khả năng bám mực tốt. Sản phẩm in pp có thể được trán keo hoặc không keo, cán mờ hoặc cán bóng tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm.

Decal PP là loại có giá thành rẻ nhất, in bằng chất liệu giấy PP không có khả năng nhìn xuyên qua, loại này thường được kết hợp để làm những tấm biển nhỏ như biển công ty, biển phòng ban, chữ, hình dán trang trí…Nhược điểm của decal PP là lớp keo dán khó vệ sinh khi thay thế

Biển chỉ dẫn phòng ban sử dụng decal PP dán trên mica
Biển công ty sử dụng decal pp dán trên kính
Ngoài ra loại Decal PP cán format là một trong những sản phẩm cao cấp rất tiện dụng và được sử dụng nhiều các việc quảng cáo như trưng bày các sản phẩm hình ảnh người mẫu trước các cửa hàng, tìm hiểu thêm quảng cáo in Decal PP cán format 
2.2 Decal trong:
Decal trong với 2 mặt trong suốt có thể nhìn xuyên qua được, nội dung in tuy không nổi bật như decal PP nhưng có ưu điểm là sang trọng và hiện đại, thường được sử dụng và dán vào mặt kính ở các nhà hàng, trung tâm thương mại lớn và các showroom.

Decal trong dán kính

2.3 Decal kính mờ

Thiết kế mờ tạo logo công ty tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó dán decal mờ tạo sự kín đáo cho từng phòng.
Decal dán kính mờ kèm logo công ty
Dán decal mờ trên kính

2.4 Decal lưới:

Decal lưới: cấu tạo từ rất nhiều mắt lưới, nhìn từ bên ngoài giống decal PP, nhưng khi nhìn từ đàng sau thì trong suốt, loại decal này sử dụng khi muốn đảm bảo không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bên trong các tòa nhà, văn phòng

Ngoài ra còn rất nhiều loại decal khác, tùy mục đích sử dụng, không gian bên ngoài hay trong văn phòng và chi phí mà chúng ta cần lựa chọn sao cho đáp ứng được nhu cầu và chi phí tối ưu nhất, đến với IGREENcác bạn sẽ được tư vấn miễn phí để lựa chọn phù hợp.

2 Thoughts on “Tìm hiểu 4 Loại decal cơ bản thường dùng trong quảng cáo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *