Vật liệu mica đặc biệt được ưa thích trong ngành quảng cáo, bởi những tính năng ưu việt của nó như màu sắc đa dạng, bề mặt phẳng trong suốt như kính. Sử dụng mica là biện pháp hiệu quả cho việc thiết kế những tấm bảng quảng cáo mica đẹp và ấn tượng. Đặc biệt có thể gia công Mica bằng máy CNC, Lase có thể tại ra những sản phẩm nhanh, chính xác và đa dạng. Dễ nhận thấy là các bảng hiệu bằng chữ nổi bằng mica, hay biển cty….Các bạn có thể tìm đọc thêm một số mẫu bảng hiệu bằng mica đẹp tại đây

1. Tấm Mica là gì:

Mica là tên của một hãng sản xuất tấm nhựa Mica Acrylic, trên tấm họ thường ghi nhãn hiệu của họ, sau này quen gọi là tấm Mica. Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ. Acrylic có thể là trong suốt hoặc có màu sắc với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Acrylic (nhựa trong suốt), còn gọi là Acrylic glass (kính thủy tinh).

Tấm Acrylic hay còn được gọi là tấm Mica có tỉ trọng chỉ bằng ½ so với thủy tinh ( do đó nhẹ hơn) và cho khoảng 98% ánh sáng khả kiến qua nó ( với tấm có độ dày 3mm). Acrylic bị đốt cháy ở 460 °C ( 860°F).

2. Tính năng:

 • Mica tính bóng đều, óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bong.
 • Xuyên sáng tốt
 • Màu sắc đa dạng.
 • Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn ép, theo ý muốn.
 • Chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn.
 • Không dẫn điện, dẫn nhiệt.
 • Dễ dàng trong việc tạo hình sản phẩm.
 • Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có những nhược điểm khi sử dụng vật liệu bằng mica: Dễ bị vỡ do chấn động và va đập dễ trầy xước.
 • Không dẫn nhiệt nên vấn đề về nhiệt độ cần phải giải quyết trước tiên.
Bảng hiệu nhà nghỉ bằng chữ nổi mica chiếu đèn

3. Ứng dụng:

Nhờ đặc tính sáng bóng, dẻo, màu sắc đa dạng, độ dày mỏng khác nhau, mica là loại vật liệu khá được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong ngành quảng cáo.

Mica có thể được dùng làm: Hộp đèn, chữ nổi mica, trang trí tường, vách ngăn, quay kệ, gian hàng, hộp, vật dụng…Dùng trong trang trí nội thất. Làm cửa phòng tắm thay kính.

Bảng hiệu quảng cáo bằng mica có chiếu đèn

Ngoài ra, mica còn là vật liệu được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống. Làm vách ngăn văn phòng , bệnh viện, làm hộp, kệ trưng bày, ốp tường, làm quà lưu niệm…

Làm hồ cá, hồ thủy cung…xây dựng sân khấu, trang trí khu trưng bày…

4. Thông số kỹ thuật:

 • Tấm mica có kích thước phổ biến dạng tấm 1220 x 2440 (mm)
 • Độ dày từ 1mm, 1.5mm, 2mm, 2,5mm, 3mm, 4mm, 5mm, 7mm, 8mm, 9mm, 10mm, có thể đến 30mm.
 • Màu sắc đa dạng …
Màu sắc tấm mica

Hiện nay có nhiều loại mica đang được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam như mica Đài Loan, Mica Trung Quốc và mica Malaysia. Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại mica phù hợp với nhu cầu và chi phí bỏ ra. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn tư vấn khách hàng sử dụng Mica Đài Loan do chính hãng Mica sản xuất, vì chất lượng tốt sẽ tạo ra những sản phẩm bền và đẹp mà giá cả lại hợp lý.

One Thought on “Tìm hiểu về vật liệu mica trong bảng hiệu quảng cáo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *